Real thua Siêu kinh điển, nhưng thắng Barca trên TTCN

Thật vậy, trong phiên chợ Hè năm nay cả Real và Barca đều nhắm đến 3 mục tiêu Theo Hernández, Vinicius Júnior và Dani Ceballos. Kết quả, tất cả những cầu thủ nói trên thay vì gia nhập Barca lại quyết định đầu quân cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Theo Hernández

Mùa trước hậu vệ trái Theo Hernández thi đấu tuyệt hay khi được Atletico Madrid gửi sang Alaves theo dạng cho mượn. Chính vì thế nên không có gì ngạc nhiên khi cầu thủ này lọt vào “tầm ngắm” của hàng loạt đội bóng lớn ở châu Âu, trong đó có Real và Barca.

Ngay sau khi xem Theo là nhân tố đủ khả năng cạnh tranh vị trí hậu vệ trái với Marcelo, Real đã tiếp xúc và đạt được thỏa thuận cá nhân với cầu thủ này. Do quá trình thương thảo với Atletico gặp khúc mắc nên cuối cùng Real đã chấp nhận chi tiền để giải phóng hợp đồng cho Theo.

0b721ca14c91d7857d626b92dc009bc0

Trước đó, Barca đã cố gắng nẫng tay trên Real bằng cách đề nghị Theo ký hợp đồng có điều khoản hấp dẫn hơn. Họ thậm chí còn tính đến khả năng đẩy Jordi Alba đi nơi khác để lấy chỗ cho Theo. Tuy nhiên rút cục Barca đã thất bại vì Theo quyết định chọn Real, đội bóng anh hâm mộ từ khi còn là một chú nhóc.

Vinicius Júnior

Khi mới 15 tuổi, tiền đạo Vinicius Júnior đã thu hút được sự chú ý của các “ông lớn” châu Âu. Đã có lúc tưởng như Barca dễ dàng giành được Vinicius, cầu thủ được đàn anh Neymar thuyết phục chuyển đến Nou Camp. Thực tế thì năm 16 tuổi, cha của Vinicius đã tới thăm lò đào tạo La Masia.

0a40e02132896782fe911d73527b826a

Tiếc cho Barca là sự vào cuộc của Real đã khiến bao nỗ lực của họ đổ xuống sông xuống biển. Trong khi Barca chỉ gửi lời đề nghị trị giá 25 triệu euro tới Flamengo, thì Real sẵn sàng trả đội bóng Brazil 45 triệu euro để đổi lấy sự phục vụ của Vinicius (con số này đúng bằng mức phí giải phóng hợp đồng). Hiện giờ Vinicius đã thuộc về Real, nhưng anh vẫn đá cho Flamengo đến mùa Hè năm 2019 theo dạng cho mượn.

Dani Ceballos

Ban đầu Real định mua tiền vệ Dani Ceballos rồi ngay lập tức đẩy cầu thủ 20 tuổi này sang đội bóng khác theo dạng cho mượn. Trước đây họ từng làm điều này với những Marco Asensio hay Jesus Vallejo. Tuy nhiên, khi Barca đảm bảo với cựu tiền vệ Betis rằng anh sẽ có chỗ đứng trong đội 1 thì Real cũng thuyết phục cầu thủ này bằng lý lẽ tương tự.

0daf87a63224be7c0cefeb0b92fd5dca

“Kền kền trắng” đã thành công khi bỏ ra 16,5 triệu euro để giải phóng hợp đồng cho Ceballos. Về phần mình, Ceballos đồng ý chơi cho Real đến năm 2023. Để tránh việc để mất Ceballos vào tay Barca, sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng Real đã cài điều khoản giải phóng hợp đồng cho cầu thủ này ở mức khó tin 500 triệu euro.