Matic & hành trình gian nan trước mắt tại M.U

Mourinho từng nói sẽ chỉ chiêu mộ những cầu thủ cảm thấy rung động ngay lần đầu tiên được M.U tiếp cận. Đó là sự đồng thuận cơ bản để thành công tại Old Trafford, nơi có sự tự tôn rất lớn của riêng mình.

Nói đến đây, Matic quá hoàn hảo. Mourinho tiết lộ Matic “rất, rất muốn thương vụ này diễn ra”. Một cầu thủ chất lượng toàn tâm toàn ý muốn cống hiến, M.U hẳn đã có một bản hợp đồng thành công từ trên giấy tờ.

Tuy nhiên, cho tới lúc nâng cao những danh hiệu tại Old Trafford, sẽ luôn có một nỗi ám ảnh bao phủ Matic. Những hợp đồng qua lại giữa Chelsea và M.U trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh thường không mấy thành công. 

Ngược về quá khứ, Mark Hughes là một cái tên tiêu biểu. Sau 2 giai đoạn thành công trong màu áo M.U (ghi 163 bàn), Hughes chuyển sang Chelsea vào năm 1995 và chỉ ghi được 39 bàn sau 3 mùa. Tiếp đó là Mark Bosnich và Juan Veron. Đấy đều là những người không thành công tại M.U nhưng càng… lụn bại ở Chelsea. 

Vào thời điểm này, cầu nối giữa Chelsea và M.U là Juan Mata cũng như chính Mourinho. Với Mata, từ “số 10” hoàn mỹ ở Stamford Bridge khi giành Champions League cũng như Europa League, thật khó để nói anh đã và đang thành công ở Old Trafford. Sau 3 năm miệt mài, Mata thậm chí vẫn chưa phải một cái tên chắc chắn trong đội hình xuất phát. Không ai phủ nhận tài năng của anh nhưng nếu muốn nói tới sự hòa hợp với M.U thì vẫn còn khoảng cách.

Matic có hỗ trợ tốt cho Pogba và Mourinho?

Matic có hỗ trợ tốt cho Pogba và Mourinho?

Mourinho thì khỏi phải nói, những lời chỉ trích dành cho ông tại Old Trafford cũng nhiều như số danh hiệu từng đoạt được. Luôn có ý kiến phàn nàn về phong cách chơi đến cách phản ứng của Người đặc biệt sau mỗi trận đấu.

Đương nhiên, các vị dụ tiêu cực ở trên chỉ là để tham khảo. Mỗi người có số phận của riêng mình dù hoàn cảnh có tương đồng đến mức nào. Nhưng có một điều chắc chắn, Antonio Conte không điên ném đi tiền vệ trung tâm số 1 của mình, một công thần của Chelsea trong 4 năm qua nếu không có vấn đề.

Mùa trước, Matic vẫn ra sân thường xuyên nhưng nhắc tới hàng tiền vệ của Chelsea, cái tên đầu tiên được ca ngợi là N'Golo Kante. Với Conte, Kante mới là bản lề của thành công, những vệ tinh xung quanh đều có thể thay thế được. 

Tháng 8 tới, Matic sẽ bước sang tuổi 29. Ở vị trí của mình cùng với lối chơi đã định hình, thể lực đi xuống theo thời gian sẽ là hạn chế của Matic. Nên dù luyến tiếc, trong khi Matic vẫn được giá, Chelsea sẵn sàng bán ngay để mang về 1 cầu thủ trẻ trung hơn rất nhiều là Tiemoue Bakayoko.

Những điều này BLĐ M.U và Mourinho đương nhiên cũng đã tính đến. Họ đơn giản chỉ hi vọng trong khoảng 2-3 năm đỉnh cao còn lại, Matic vẫn sẽ cống hiến được những phẩm chất tốt nhất của mình. Bắt một cầu thủ đứng tuổi thay đổi môi trường sống, và sau đó là thành công là một thử thách không dễ dàng.