Man City lại vào danh sách đen của UEFA

Người đứng đầu FFP, Andrea Traverso, vừa khẳng định UEFA đang theo dõi rất chặt chẽ tình hình chi tiêu của Man City và sẽ có biện pháp xử lý ngay khi phát hiện đội chủ sân Etihad không tuân thủ các quy định.

Man City đang tiêu tiền như đốt trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Họ đã tiêu 220 triệu bảng để mang về 6 cầu thủ mới, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu Man City mua được Alexis Sanchez (được định giá khoảng 60 triệu bảng) và một trung vệ nữa, họ có thể vượt qua mốc 300 triệu bảng nhanh chóng. Và nếu Man xanh định tranh Kylian Mbappe (161 triệu bảng) với Real một khi thất bại vụ Sanchez thật, thì họ có thể tiến sát, thậm chí vượt qua mốc 400 triệu bảng!

0c8b4fd71fee9f681d32084abf6ad579

Cách Man City tiêu tiền khiến nhiều đội bóng cảm thấy “ngứa mắt”. HLV Jose Mourinho của Man United đã kêu gọi UEFA hành động cứng rắn hơn và cho rằng Ủy ban FFP “có rất nhiều việc phải làm bởi vì có thể đã có những chiến thuật ngụy trang mới” ở các đội bóng. Đáp lại, ông Traverso khẳng định FFP đang theo dõi rất sát từng động thái của Man City và nếu vi phạm, họ sẽ lập tức phải lãnh hậu quả. “Không có ngoại lệ nào cả”, Traverso nói. “Họ phải chứng tỏ rằng họ không được lỗ quá 30 triệu bảng trong 3 năm liền nhau”.

Do Man City từng bị phạt hồi năm 2014 và vẫn đang trong giai đoạn bị giám sát chặt, một án phạt nữa có thể khiến họ phải chịu những hình phạt nặng nề hơn nhiều so với án phạt tiền và hạn chế đăng ký cầu thủ của 3 năm trước. Không loại trừ khả năng Man City sẽ bị cấm tham dự các cúp châu Âu!

Guardiola đã làm “điều không thể”

Hồi tháng 3, khi được hỏi liệu có khả năng Man City phải “thay máu” đội hình trong mùa Hè bằng việc mua về ít nhất 6 cầu thủ và bán đi khoảng một tá hay không, HLV Guardiola đã khẳng định đó là “điều không thể”. Nhưng Hè này, Man City đã mua đúng 6 người (và định mua thêm 2) và đẩy đi 10 người (có thể lên tới 18).