Insigne chuẩn bị “đầu quân” cho Raiola

Trong hôm nay (1/8), Raiola sẽ có mặt tại miền Nam Italia để gặp gỡ gia đình của Insigne, bàn bạc việc chuẩn bị trở thành người đại diện mới của cầu thủ chạy cánh 26 tuổi này. Dự kiến vụ này sẽ không gặp nhiều trở ngại, do Raiola vốn có quan hệ từ trước với nhà Insigne, Raiola đã là người đại diện quyền lợi cho tiền đạo Roberto Insigne (em trai của Lorenzo). Chính Raiola đã giúp Roberto được đầu quân cho Napoli dù tài năng không quá nổi bật, sau đó lại thúc đẩy để đưa tiền đạo 23 tuổi này sang Parma theo dạng cho mượn. 

Dù tầm quan trọng và ảnh hưởng của Insigne tại Napoli cực lớn, nhưng cầu thủ này từng mất hàng năm trời để đàm phán gia hạn, chỉ chính thức đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn đến 2022 hồi tháng 4 vừa qua. Trong thời gian chờ đợi, Insigne vừa phải chịu vô vàn sức ép từ phía CLB và CĐV Napoli, đồng thời nhận mức lương bèo bọt 1,2 triệu euro/năm. Lẽ ra những chuyện như thế đã không xảy ra nếu Raiola là người đại diện.

Nhưng việc Insigne “đầu quân” cho Raiola chắc chắn sẽ không được phía Napoli tán thưởng. Sự lọc lõi và giàu mưu mô giúp Raiola giành được nhiều thuận lợi cho thân chủ, nhưng lại khiến CLB gặp nhiều khó khăn. Napoli có ý muốn giữ Insigne lâu dài để kế thừa băng thủ quân của Hamsik sau này, nhưng dưới áp lực của Raiola, họ sẽ phải tăng lương hoặc chịu để mất cầu thủ nhỏ con này cho các CLB lớn hơn.

Lương cao nhất Napoli

Sau khi gia hạn hợp đồng hồi tháng 4 vừa qua, lương của Insigne đã được nâng lên mức 4,5 triệu euro/năm, cao nhất toàn đội Napoli. Trước đó, cầu thủ nhận lương cao nhất đội là thủ quân Marek Hamsik (3,5 triệu euro/năm). Sau khi được Raiola đại diện, chắc chắn mức đãi ngộ dành cho Insigne sẽ còn cao hơn nữa.