Guardiola ngóng Sanchez, chờ thêm... 1 trung vệ nữa

Alexis Sanchez chỉ muốn trở thành cầu thủ lĩnh lương cao nhất Premier League, chứ không muốn… tập trong những ngày này. Anh cáo ốm bằng một bức ảnh “bị bệnh” trên Instagram, ngay trước cái ngày mà HLV Arsene Wenger xác nhận rằng Sanchez sẽ phải tập trung cùng CLB Arsenal để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Tất nhiên, tin đồn Sanchez sắp chia tay Arsenal càng rộ lên vì những câu chuyện như vậy. Anh muốn đi đâu?

Man City sẵn sàng trả cho Sanchez mức lương cao nhất đội bóng – 320.000 bảng/tuần, chưa kể tiền thưởng tính theo thành tích toàn đội, thành tích cá nhân, và bản quyền hình ảnh. Theo giới quan sát, như thế là đã gần như đáp ứng được mong muốn của Sanchez: mức lương 400.000 bảng/tuần – điều mà Arsenal chắc chắn là không kham nổi. Ban đầu, Man City chỉ “ngán” Bayern Munich và PSG trong cuộc đua giành chữ ký Sanchez. Bây giờ, cả Bayern lẫn PSG đều đã chấm dứt việc theo đuổi Sanchez, chủ yếu vì không đáp ứng được mức lương mà anh yêu cầu.

Man City mà mua được Alexis Sanchez thì đấy chắc chắn lại là một cú chuyển nhượng nặng ký tại Premier League hè này. Hiện thời, đội bóng của Pep Guardiola đã chi hơn 200 triệu bảng để mua về 5 cầu thủ, trong đó có hậu vệ đắt giá nhất thế giới Benjamin Mendy, và Ederson – cũng có thể xem là thủ môn đắt nhất thế giới (tùy cách quy đổi tiền tệ). Báo chí cho rằng Man City vẫn đang tham gia cuộc đua giành cho bằng được ngôi sao trẻ Kylian Mbappe, trong khi chính HLV Guardiola lại nói ông hy vọng sẽ có thêm một trung vệ!

d24f712d33ecb07bc92a67e82e03a014

Pep đang băn khoăn lựa chọn giữa các trung vệ Holger Badstuber (Bayern Munich) và Inigo Martinez (Real Sociedad). Vấn đề là quỹ chuyển nhượng của Man City cũng đã gần như cạn kiệt. Đấy là chưa kể tình huống Man City mua được Alexis Sanchez. Hiện thời, trong tay Pep đã có Nicolas Otamendi, Vincent Kompany và John Stones. Một mặt, ông tỏ ra hài lòng với cả ba trung vệ ấy. Mặt khác, ông lại bảo “thế vẫn chưa đủ, tôi muốn có thêm một người”.

Nếu chơi với hàng thủ 4 người, có 3 trung vệ giỏi là vừa đẹp. Nhưng nếu chơi với hàng thủ 3 người, Pep lại cần 4 trung vệ, nghĩa là quân số hiện thời còn thiếu. Trong các trận giao hữu tại giải ICC 2017, Man City đã dùng cả hai sơ đồ vừa nêu. Pep nói thêm: “Chúng tôi tập với nhiều sơ đồ khác nhau. Chúng tôi sẽ đá theo nhiều cách khác nhau, tùy đối thủ. Tôi muốn đưa ra đội hình tốt nhất trong mọi trận đấu, ở bất cứ trận địa nào. Muốn vậy, cần có thêm người”.

Ông hứa hẹn: nếu mua được hết các mục tiêu mua sắm trên thị trường chuyển nhượng, tất cả đều sẽ luân phiên ra sân, chứ chẳng phân biệt đâu là cầu thủ dự bị hoặc chính thức. Dù sao đi nữa, Pep thừa nhận rằng ông đã gặp quá nhiều khó khăn trong nỗ lực mua trung vệ mới, suốt từ đầu “cửa sổ mùa Hè”. Từ lâu, Man City đã theo đuổi Virgin Van Dijk (Southampton) và Leonardo Bonucci (Juventus), nhưng rút cuộc chẳng mua được trung vệ nào. Pep cũng muốn mua 4 hậu vệ cánh, nhưng “chỉ” được 3 (Danilo, Kyle Walker, Mendy). Ông than thở: “Khoảng một năm nay, cầu thủ tăng giá nhanh quá”.