Delle Alli từng có một tuổi thơ dữ dội

Trong bài phỏng vấn gần đây với tạp chí QG, ngôi sao của Tottenham đã chia sẻ về quá khứ không mấy tươi đẹp khi anh còn ở tuổi thiếu niên. Alli lớn lên ở Milton Keynes, Buckinghamshire phía đông nam nước Anh. Ở tuổi 12, Alli thường xuyên giao du với đám bạn xấu nhưng bóng đá đã xuất hiện để cứu vãn cuộc đời anh. Năm 15 tuổi, Alli gia nhập MK Dons và từ đó phát triển trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới.

Tiền vệ này chia sẻ: “Tôi đã gặp rắc rối một vài lần khi còn trẻ. Tôi giao du với đám người xấu. Tôi chơi với những người lớn tuổi hơn, cố gắng làm mọi điều mà họ bảo. Chúng tôi không sống ở khu vực tốt. Bóng đá đã cho tôi cơ hội để sử dụng năng lượng vào việc khác thay vì lang thang trên đường phố vào lúc 2 giờ sáng khi mới 12 tuổi”.

Alli thời còn thi đấu cho MK Dons

Alli thời còn thi đấu cho MK Dons

Alli cũng tiết lộ vì sao anh có thể ghi nhiều bàn cho Tottenham: “Tôi nghĩ nhiều bàn thắng của tôi xuất phát từ sự dự đoán. Tôi không ngừng suy nghĩ và cố gắng đoán những gì sẽ xảy ra. Khi đang ở vòng cấm, mọi thứ sẽ diễn ra rất nhanh. Vì vậy, bạn phải đoán được những gì xảy ra tiếp theo và đón các đường bóng”.

Ngoài chuyện cá nhân, tiền vệ người Anh còn tỏ ra lo lắng cho Tottenham bởi đội bóng của anh chưa có bản hợp đồng nào mới trong khi các đối thủ ở Ngoại hạng Anh mua sắm rầm rộ. Anh nói thêm: “Tôi nghĩ Tottenham có khoảng cách với chức vô địch. Có lẽ 1 hoặc 2 cầu thủ là những gì chúng tôi cần mang về”.